Bạn cần chú ý đến yếu tố gì khi chọn mua máy xay cà phê espresso?

Với sự tân tiến của thời đại công nghệ kỹ thuật, các sản phẩm ứng dụng phục vụ cho nhu cầu pha chế cà phê đã ra đời. Trong số đó, máy xay cà phê uy tín chất lượng để cho ra bột cà phê mịn Espresso nổi lên như một công cụ lý tưởng giúp tiết kiệm tối đa thời gian chế biến cà phê. Không khó để chọn mua máy xay cà phê phù hợp nếu bạn nắm được một vài quy tắc dưới đây. 

Hiểu rõ về cà phê Espresso:

Espresso bắt nguồn từ tiếng Ý “espressivo” nghĩa là thức uống được pha chế theo phương thức đặc biệt. Đây là loại cà phê được pha bằng máy qua lớp bột cà phê xay mịn, xuất hiện ở Ý, Tây Ban Nha, và các nước Châu Âu khác. 

Để pha được cà phê Espresso phải dùng nước tinh khiết và cà phê rang mộc không lẫn bất kì một loại tạp chất nào. Một cốc Espresso đúng điệu phải có lớp Crema màu caramel đậm đặc ở trên, mùi hương pha lẫn và hòa quyện giữa chua, ngọt và đắng. Vì vậy, để có một lớp bột cà phê đạt được độ mịn cho ra ly cà phê Espresso tuyệt hảo việc chọn máy xay chất lượng tốt rất quan trọng.

Trước khi pha bạn nên hiểu rõ espresso là gì?
Trước khi pha bạn nên hiểu rõ espresso là gì?

Một số vấn đề cần lưu ý khi mua máy xay cà phê Espresso:

Kích cỡ và hình dạng bánh răng: 

Thực tế trên thị trường hiện nay vẫn tồn tại hai loại máy: dòng máy xay lưỡi dao và dòng máy xay bánh răng. Thế nhưng theo thời gian cấu tạo và công dụng của máy xay lưỡi dao không còn đáp ứng được nhu cầu thị trường nên đã được loại bỏ. Để pha chế được một ly espresso hay Americano,… đều chỉ sử dụng một nguyên liệu duy nhất đó là bột cà phê espresso sánh mịn. 

Về kích thước bánh răng, hãy nhớ câu thần chú này: “Tỉ lệ độ lớn của bánh răng sẽ tỉ lệ thuận với độ tốt của máy”. Vì khi diện tích tiếp xúc bề mặt lớn sẽ giúp nghiền nát hạt cà phê dễ dàng và mịn hạt hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc công đoạn mài và xay cà phê được diễn ra nhanh chóng, ít ma sát, giảm thiểu tình trạng bột vị khét và có vị đắng.  

Lưỡi dao máy xay cà phê Compak PK100 với đường kính siêu lớn 98mm
Lưỡi dao máy xay cà phê Compak PK100 với đường kính siêu lớn 98mm

Bánh răng trong các dòng máy xay cà phê thường sẽ có hai hình dạng chính đó là bánh răng hình nón và bánh răng phẳng. Cùng một độ dài đường kính nhất định, ta sẽ dễ dàng thấy được bánh răng hình nón có diện tích tiếp xúc lớn và tốc độ quay chậm hơn bánh răng tròn rất nhiều lần. 

Hay nói cách khác, điều đó sẽ giúp máy xay cà phê nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hơn. Nhưng nếu bạn là người chú trọng đến độ đồng đều, chiết xuất ổn khi xay cà phê thì bánh răng phẳng sẽ là lựa chọn tốt hơn cho bạn. 

Độ mịn và sự đồng đều sau chiết suất của bột cà phê:

Để sản xuất ra hương vị mộc mạc của hạt cà phê ở mức độ cao nhất và độ mịn phù hợp cho từng phương pháp pha cà phê nhất định, người sử dụng cần lưu tâm đến kỹ thuật kiểm soát độ mịn của từng dòng máy. Ngoài ra sự duy trì tính nhất quán của cà phê trong suốt quá trình chiết suất cũng sẽ là một vấn đề đáng chú ý. 

Đối với các dòng máy xay cà phê, trong thân máy sẽ được lập trình sẵn chế độ xay nhuyễn Fines (độ mịn gần như tuyệt đối) – mức độ xay không một dòng máy xay cà phê thông thường nào sở hữu. Theo thời gian máy xay cà phê đã nâng cấp và cải tiến với đa dạng các chế độ xay khác nhau đáp ứng nhu cầu pha chế đa dạng đồ uống của các Barista. Vậy nên, tùy theo sở thích và mục đích sử dụng mà bạn nên chọn dòng máy xay với chế độ Stepless Adjustment (điều chỉnh vô hạn) hay Step Adjustment (điều chỉnh phân cấp). 

Chưa nói đến độ thô - mịn, quan trọng nhất là sự đồng nhất của cà phê xay
Chưa nói đến độ thô – mịn, quan trọng nhất là sự đồng nhất của cà phê xay

Thời gian xay hạt và khả năng chống ồn của động cơ:

Nên chọn mua máy xay cà phê có khả năng đáp ứng được nhu cầu thưởng thức cà phê cho mọi khách hàng kể cả khi vào những dịp lễ lớn. Trung bình một máy xay sẽ sản xuất được 10kg bột cà phê đúng tiêu chuẩn trong một giờ đồng hồ. Nhưng nếu bạn lựa chọn loại máy cao cấp với đường kính từ 50mm trở lên thì hiệu suất của máy sẽ càng cao hơn nữa. 

Tiếng ồn bị sản sinh do động cơ máy sẽ hoạt động theo quy tắc: Bánh răng hình nón => tốc độ quay chậm => giảm ồn khi hoạt động và ngược lại. Ngoài ra, trong vài năm trở lại đây, các nhà cung cấp máy xay cà phê đã tinh tế tích hợp vỏ cách âm để giảm thiểu tiếng ồn được tạo ra. 

PKR máy xay cà phê chuyên nghiệp dành cho quán
PKR máy xay cà phê chuyên nghiệp dành cho quán

Máy xay cà phê đã và đang là dòng máy xay cà phê chuyên nghiệp cho ra những ly espresso chất lượng và được đông đảo người dùng tin tưởng nhất. Nhưng bên cạnh đó, chúng ta cũng cần nguyên cứu thật kỹ các bộ phận và chức năng riêng biệt của chúng một cách kĩ càng để chọn mua máy xay cà phê phù hợp nhất. Nếu bạn nhu cầu trải nghiệm sản phẩm này hãy thử sử dụng dòng máy xay cà phê Compak – Thương hiệu máy xay uy tín hàng đầu thế giới được nhập khẩu và phân phối trực tiếp tại Quang Tân Hòa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *