Nỗi đau đầu tư tiền triệu – Máy xay cà phê cho ra chất lượng không mong muốn

Để công việc kinh doanh cà phê được suôn sẻ và thuận lợi nhất, không ít chủ đầu tư sẵn sàng chi ra vài chục triệu đồng để tậu về một sản phẩm máy xay cà phê . Thế nhưng, trên thực tế lượng bột cà phê được sản xuất ra lại khét, có vị đắng và kém chất lượng. Liệu có giải pháp thiết thực nào có thể khắc phục tình trạng này?

1. Một máy xay chất lượng là nền tảng tốt tạo ra ly cà phê ngon đúng vị: 

a. Cà phê ngon sẽ luôn có sự kết hợp giữa vị đắng, chua và ngọt:

Chiếc chìa khóa làm nên thương hiệu cà phê xuất phát từ nguồn nguyên liệu sạch không pha tạp chất. Có thể khi nhắc tới cà phê, bạn sẽ thường nghĩ ngay tới vị đắng ngắt do hàm lượng caffeine cao ngay chỉ khi mới chạm vào đầu lưỡi. Thế nhưng, đừng nhầm lẫn hương vị này với chất đắng được tạo ra do cà phê bị khét do được xay bởi những loại máy kém chất lượng. 

Thật ra trong cà phê luôn có sẵn một lượng đường tự nhiên dao động từ 6 – 9%. Mùi vị của loại đường này rất thanh và đặc trưng, rất dễ phân biệt khi đem so sánh và đối chiếu với các loại đường khác trên thị trường. Thế nhưng trong quá trình xay, nếu không biết cách sơ chế hoặc chọn loại máy xay cà phê với chế độ không phù hợp, lượng đường này sẽ hoàn toàn biến mất. 

Có một sự thật được rất ít người biết đến, vị chua cũng là một hương vị quan trọng trong đánh giá cà phê ngon. Vị chua sẽ góp phần dấy lên độ thơm ngon của cà phê. 

b. Sự quan trọng của việc chọn lựa một máy xay cà phê phù hợp:

Bởi vì trong cà phê nguyên chất đã hội tụ đầy đủ các yếu tố hoàn hảo chinh phục vị giác của con người, nên khi xay chúng ta không cần thêm vào bất kì một loại hương liệu nào. 

Thế nhưng, tính hao hụt cũng như sự cọ xát trong quá trình xay cà phê sẽ trực tiếp ảnh hưởng vào chất lượng bột cà phê sau đó. Vậy nên để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên tìm mua những sản phẩm máy xay cà phê chính hãng, đảm bảo chất lượng. 

2. Phương pháp nhận biết các loại máy xay cà phê kém chất lượng:

a. Độ thô mịn của bột cà phê không đồng đều:

Tùy theo từng công thức pha chế đa dạng các loại cà phê khác nhau mà các barista sẽ điều chỉnh độ mịn của bột cà phê theo từng nhu cầu riêng. Thế nhưng đối với các loại máy xay không đạt chuẩn, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy tình trạng không đồng nhất của bột cà phê: vụn cà phê lớn bé đủ loại, một phần trong số đó còn có thể bị cháy khét. 

b. Chất liệu cấu tạo nên máy xay dễ han gỉ:

Khác với các dòng máy xay cao cấp, máy xay kém chất lượng trên thị trường thường sẽ được làm từ vật liệu rẻ tiền như sắt, nhôm, inox. Sau từ 1 – 2 năm sử dụng, các sản phẩm này gỉ sét gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ; quan trọng hơn những hóa chất độc hại bị sản sinh ra trong quá trình han gỉ sẽ gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng.  

3. Máy phát ra tiếng ồn lớn trong quá trình hoạt động:

Máy xay cà phê chuyên nghiệp, dựa vào việc áp dụng khoa học và kỹ thuật vào vận hành, có kết cấu giảm ồn trong quá trình xay. Vì thế, mà máy luôn chạy rất êm ái, hầu khi không phát ra tiếng ồn. Trái lại, vì không có thiết kế chắc chắn, thiết độ ăn khớp giữa các bộ phận máy nên máy xay không đạt tiêu chuẩn thường rất dễ bị nóng, gây ra tiếng động mạnh khi ma sát. 

Để giải quyết tình trạng “ném tiền qua cửa sổ” khi đầu tư vào các sản phẩm máy xay cà phê không đạt chuẩn; bạn nên tìm đến nhà cung cấp máy xay uy tín, điển hình như Quang Tân Hoà. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc phân phối sản phẩm uy tín, tại đây bạn chắc chắn sẽ tìm được sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *